Bật mí cách chặn người dùng wifi vnpt nhanh và hiệu quả nhất

215 lượt xem

Có người lạ sử dụng wifi khiến đường truyền của wifi nhà bạn khá yếu, bạn không thể làm việc cũng như giải trí được, điều này làm bạn vô cùng khó chịu. Vậy cách chặn người dùng wifi VNPT và các nhà mạng khác như thế nào? Hãy cùng cùng SOC88 bắt đầu tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Bật mí cách chặn người dùng wifi vnpt nhanh và hiệu quả nhất
Bật mí cách chặn người dùng wifi vnpt nhanh và hiệu quả nhất

Lý do vì sao nên chặn người dùng wifi của gia đình mình

Chặn người dùng wifi của gia đình bạn nhằm hạn chế số lượng người sử dụng chung, điều này làm cải thiện tốc độ đường truyền wifi của bạn. Đa phần khi gặp phải trường hợp này người dùng sẽ thay đổi mật khẩu wifi, tuy nhiên nếu nhiều lần thay đổi mật khẩu bạn sẽ phải tốn khá nhiều thời gian. 

Đến thời điểm hiện tại, các nhà mạng VNPT, FPT, Viettel đã có thêm chức năng sử dụng cách chặn địa chỉ MAC để chặn không cho người lạ sử dụng wifi. Bằng cách này mạng wifi nhà bạn sẽ không có thiết bị nào có thể xâm nhập vào.

Bật mí cách kiểm tra người dùng wifi nhà bạn

Để kiểm tra người dùng wifi nhà bạn miễn phí, bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây:

Hướng dẫn nhanh

Khởi động PC hoặc Laptop sau đó kết nối wifi. Tiếp theo bạn nhấn tổ hợp phím Windows R và chọn OK. Nhập Ipconfig và nhấn Enter, tiếp theo bạn hãy sao chép địa chỉ IP của Router dán qua địa chỉ của thanh trình duyệt. Cuối cùng bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu của modem wifi, vào mục Attached Devices là đã hoàn tất kiểm tra số người dùng sử dụng mật khẩu wifi của bạn rồi đấy.

Hướng dẫn chi tiết

Bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra số lượng người đang sử dụng wifi nhà bạn:

 • Bước 1: Khởi động PC hoặc Laptop sau đó kết nối vào wifi mà bạn muốn kiểm tra. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím Windows và chọn OK.
 • Bước 2: Bảng đen xuất hiện, bạn hãy nhập dòng chữ Ipconfig và nhấn nút Enter. Thấy các dòng chữ xuất hiện, bạn hãy sao chép địa chỉ IP của Router tại dòng Default Gateway.
 • Bước 3: Dán địa chỉ IP đã sao chép lên thanh công cụ tìm kiếm của trình duyệt. Bạn nhập mật khẩu và tên đăng nhập của Modem Wifi (trường hợp bạn không biết mật khẩu và tên đăng nhập của modem bạn hãy lật mặt sau của cục modem hoặc liên hệ nhà cung cấp modem để hỏi).
 • Bước 4: Cuối cùng bạn hãy truy cập vào mục Attached Devices, tại mục này bạn sẽ kiểm tra được có các thiết bị nào đã và đang kết nối vào wifi của gia đình bạn. 
Bật mí cách kiểm tra người dùng wifi nhà bạn
Bật mí cách kiểm tra người dùng wifi nhà bạn

Bật mí cách chặn người dùng wifi vnpt nhanh và hiệu quả nhất

Chặn người dùng wifi VNPT bằng cách nào nhanh và hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt web sau đó nhập địa chỉ IP 192.168.1.1. Tiếp theo bạn hãy nhập mật khẩu và tên tài khoản của modem wifi. Bạn chọn Device Info, tiếp theo chọn DHCP, tại mục này bạn hãy nhấn chọn và sao chép những địa chỉ MAC của các thiết bị truy cập vào wifi của bạn mà bạn muốn chặn. 

Hãy nhấn chọn Wireless, chọn MAC Filter và nhấn chọn Add. Tiếp theo bạn dán các địa chỉ MAC của những thiết bị mà bạn đã sao chép trước đó vào đây và nhấn chọn Apply/Save để lưu lại. Cuối cùng bạn hãy tick vào Deny để chặn là sẽ hoàn thành các bước chặn người dùng wifi VNPT.

Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi vnpt bằng điện thoại

Chặn người dùng wifi VNPT bằng điện thoại được thực hiện qua các bước dưới đây:

 • Bước 1: Sử dụng thiết bị điện thoại của bạn để kết nối với wifi VNPT. Sau đó bạn nhấn gõ 192.168.1.1 vào địa chỉ trình duyệt của web. Sau đó bạn hãy điền mật khẩu hoặc tên đăng nhập của modem wifi để đăng nhập. (Trường hợp bạn không nhớ mật khẩu hoặc tên đăng nhập thì hãy lật modem lại hay gọi điện liên hệ với nhà cung cấp modem wifi để hỏi).
 • Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào trang quản lý của mạng VNPT. Tại menu bên góc trái của màn hình bạn hãy nhấn chọn Device Info, tiếp theo nhấn chọn DHCP. Sau đó bạn hãy sao chép các địa chỉ MAC của những thiết bị mà bạn muốn chặn khi truy cập vào thiết bị wifi nhà bạn.
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn Wireless, tiếp theo nhấn chọn MAC Filter. Nhấn chọn Add tại đây và dán các địa chỉ MAC đã sao chép trước đó vào. Cuối cùng bạn nhấn chọn Apply/save và tick chọn Deny để chặn hoàn toàn các thiết bị truy cập vào wifi nhà bạn.
Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi vnpt bằng điện thoại
Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi vnpt bằng điện thoại

Hướng dẫn cách chặn người dùng wifi Viettel và FPT

Ngoài cách chặn thiết bị kết nối wifi vnpt thì chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn cách chặn người dùng wifi của các nhà mạng khác như Viettel và FPT. Hãy tiếp tục theo dõi bạn nhé.

Cách chặn người dùng wifi Viettel

Đối với wifi Viettel, bạn hãy thực hiện các cách sau để chặn người dùng wifi Viettel của gia đình bạn.

Hướng dẫn nhanh

Đầu tiên bạn truy cập vào trình duyệt web sau đó nhập địa chỉ IP 192.168.1.1. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu và tên tài khoản của modem wifi. Bạn nhấn chọn Advanced Setup, chọn Network, tiếp theo chọn LAN, sau đó chọn DHCP Server.

Bạn hãy sao chép địa chỉ MAC của các thiết bị mà bạn muốn chặn trên wifi Viettel, nhấn chọn WLAN và chọn Access Control List. Sau đó bạn điền các địa chỉ MAC của những thiết bị mà bạn muốn chặn vào, nhấn chọn dấu mũi tên trên thanh Mode, nhấn chọn Block. Cuối cùng nhấn xong là đã hoàn thành chặn các thiết bị đăng nhập vào wifi Viettel của gia đình bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi Viettel của bạn

Thực hiện các bước chặn người dùng wifi Viettel dưới đây:

 • Bước 1: Sử dụng thiết bị của bạn kết nối với wifi Viettel. Tại thanh công cụ trình duyệt web bạn nhấn 192.168.1.1. Tiếp theo bạn hãy điền mật khẩu và tên đăng nhập của modem nhà mình vào để đăng nhập vào web của Viettel. 
 • Bước 2: Khi truy cập được vào trang Viettel, bạn hãy nhìn lên góc trái của màn hình và nhấn chọn Advanced Setup, sau đó nhấn chọn Network, tiếp theo nhấn chọn LAN. Hãy chọn DHCP Server, tại đây bạn hãy nhấn chọn sao chép các địa chỉ MAC mà bạn muốn chặn.
 • Bước 3: Tại Menu Status, bạn nhấn chọn WLAN, tiếp theo nhấn chọn Access Control List. Bạn hãy nhấn dán các địa chỉ MAC đã được sao chép trước đó tại đây. Sau đó hãy nhấn chọn Add để lưu vào hệ thống.
 • Bước 4: Trên thanh Mode bạn hãy nhấn chọn dấu mũi tên, nhấn chọn Block và cuối cùng chọn xong để hoàn tất quá trình chặn thiết bị truy cập wifi Viettel của bạn.
Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi Viettel của bạn
Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi Viettel của bạn

Cách chặn người dùng wifi FPT

Đối với wifi FPT, bạn hãy thực hiện các cách sau để chặn người dùng wifi FPT của gia đình bạn.

Hướng dẫn nhanh

Tại trình duyệt web bạn hãy nhập địa chỉ IP 192.168.1.1. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu và tên tài khoản của modem sau đó nhấn chọn Gateway Status. Bạn nhấn chọn Device Table và sao chép hết các địa chỉ MAC mà bạn muốn chặn.

Bạn nhấn chọn Security Setup, chọn Security và nhấn chọn MAC Filtering. Cuối cùng bạn nhấn chọn Blocking List và dán hết các địa chỉ MAC vào đây, nhấn chọn Add là hoàn thành việc chặn người dùng wifi FPT.

Đọc thêm bài viết liên quan: Cách đăng ký mạng 90k 1 tháng

Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi FPT

Chặn người dùng wifi FPT bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy sử dụng thiết bị điện tử của mình để kết nối với wifi FPT. Tại địa chỉ trình duyệt web bạn hãy gõ địa chỉ IP 192.168.1.1. Tiếp theo bạn hãy nhập mật khẩu và tên tài khoản để đăng nhập.
 • Bước 2: Trang quản lý thiết bị mạng FPT mở ra, bạn hãy nhấn chọn Gateway Status, tiếp theo bạn nhấn chọn Device Table. Bạn hãy sao chép hết toàn bộ địa chỉ MAC muốn chặn lại.
 • Bước 3: Bạn nhấn chọn Security Setup, tiếp theo nhấn chọn Security và sau đó nhấn chọn MAC Filtering.
 • Bước 4: Tại đây bạn nhấn chọn mục Blocking List và nhấn dấu mũi tên để dán các địa chỉ Mac mà bạn muốn chặn vào. Cuối cùng bạn nhấn chọn Add là đã hoàn thành các bước chặn người dùng wifi FPT rồi đấy.
Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi FPT
Hướng dẫn chi tiết cách chặn người dùng wifi FPT

Trên đây là cách chặn người dùng wifi VNPT, FPT hoặc Viettel nhanh và hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Để đảm bảo được tốc độ wifi của bạn được tốt nhất, nhanh nhất thì bạn hãy áp dụng ngay để chặn nhiều người sử dụng chùa wifi của nhà mình nhé.